แนะนำ 3 แท็บเล็ตใช้งานดี 2021

แนะนำ 3 แท็บเล็ตใช้งานดี 2021

  • May 24, 2021
  • By Admin: mario
  • Comment: 0

แท็บเล็ตเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ไอที ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเมื่อสมัยก่อน แต่ทุกวันนี้สมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมาก ทำให้แท็บเล็ต มักจะเป็นพระรองอยู่เสมอ เพราะไม่ใช่ตัวเลือกแรก ๆ ก่อนที่จะกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งในช่วง 1-2 ปีมานี้เนื่องจากรูปแบบการรับชมคอนเท้นต์ออนไลน์ ที่ต้องการหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมถึงผู้ผลิตแต่ละรายก็พัฒนาประสิทธิภาพของตัวเครื่อง และประโยชน์ในการใช้สอยให้ตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบันได้ครบถ้วนมากขึ้น

หากใครที่กำลังมองหาแท็บเล็ตสักเครื่องไว้ใช้งาน ห้ามพลาดบทความของเราในวันนี้เด็ดขาด เพราะได้รวบรวม 3 แท็บเล็ตใช้งานดี 2021 มานำเสนอ ว่าแต่ล่ะรุ่นจะมีสเปกเป็นอย่างไงบ้าง ไปชมกันเลย

แนะนำ 3 แท็บเล็ตใช้งานดี 2021

1. Apple iPad Air 4

มาเริ่มกันที่เครื่องแรกอย่าง Apple iPad Air 4 (2020) ถึงแม้จะเปิดตัวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ความแรง หรือการใช้งานทั่ว ๆ ยังสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่ ณ ตอนนี้ เหตุผลที่ iPad Air 4 ยังนิยมอยู่ตอนนี้คงเป็นเพราะดีไซน์ และประสิทธิภาพการทำงานให้ตอบโจทย์การใช้งานในยุคนี้ได้อย่างครบถ้วนมากขึ้นในราคาที่เข้าถึงได้ไม่ยากจนเกินไป มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Liquid Retina ขนาด 10.9 นิ้ว ความละเอียด 2360 x 1640 พิกเซล ความสว่าง 500 นิต รองรับการแสดงผลแบบ True Tone ให้รายละเอียดของสีสันที่คมชัด ใช้งานกลางแจ้งได้ดี ใช้การปลดล็อคด้วย Touch ID รุ่นนี้มากับขุมพลังตัวแรงอย่างชิปเซ็ต Apple A14 Bionic ที่ทรงพลังขึ้นทั้ง CPU และ GPU รวมถึง Neural Engine ด้วย การใช้งานออนไลน์ก็ลื่นไหลรวดเร็วเพราะรองรับ Wi‑Fi 6 และ LTE ที่เร็วขึ้นสูงสุดถึง 60% เล่นแบบได้อย่างสนุก แถมยังพ่วงระบบเสียงเป็นลำโพงสเตอริโอที่หลายคนชมว่าเสียงดีมากในส่วนของกล้องถ่ายรูปให้มาเป็นกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้า FaceTime HD ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวีดีโอ 4K ที่ 24 fps, 30 fps หรือ 60 fps, รองรับวิดีโอสโลว์โมชัน ความละเอียด 1080p ที่ 120 fps หรือ 240 fps, มีระบบป้องกันภาพวิดีโอสั่นไหวในคุณภาพระดับภาพยนตร์ ใช้ถ่ายคลิปและตัดต่อได้อย่างน่าพอใจ แถมยังรองรับการใช้งานร่วมกับปากกา Apple Pencil 2 และ Magic Keyboard เพิ่มความสะดวกหลากหลายในการทำงาน มีให้เลือกในสีเงิน, สีเทาสเปซเกรย์, สีโรสโกลด์, สีเขียว และสีสกายบลู อย่างงี่ต้องไปหาซื้อมาไว้สักเครื่องแล้ว

Apple iPad Air 4

2. Samsung Galaxy Tab S7

Samsung แบรนด์นี้ไม่ทำให้คุณผิหวังแน่นอน เพราะเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบ้าน และมีศูนย์บริการอยู่ทั่วไปในบ้านเรา โดยแท็บเล็ตที่เราจะมาแนะนำคือ รุ่น Samsung Galaxy Tab S7 ที่มากับความลงตัวทั้งในส่วนของฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์สามารถใช้ทำงานหรือใช้เพื่อความบันเทิงได้อย่างครบถ้วน มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องที่หรูหราทันสมัย แข็งแรงทนทานด้วยหน้าจอแบบ IPS LCD ขนาด 11 นิ้ว คมชัดระดับ WQXGA ความสว่าง 500 nit รองรับช่วงสี DCI-P3 อัตราการรีเฟรช 120 Hz ที่สามารถปรับได้ตามคอนเทนต์ที่ใช้งาน ให้ภาพที่สดใสในแทบทุกสภาพแสง พ่วงมาด้วยลำโพง 4 ตัวปรับจูนโดยทาง AKG พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos เติมเต็มความบันเทิงให้สมบูรณ์มากขึ้น ให้กล้องหน้ามา 8 ล้านพิกเซล กล้องหลังเป็นเลนส์คู่ความละเอียด 13 + 5 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายและตัดต่องานได้ในเครื่อง ที่ขาดไม่ได้คือปากกา S Pen รุ่นใหม่ที่เขียนได้ลื่นขึ้น ความหน่วงต่ำเพียง 26 ms ฟังก์ชันการใช้งานก็หลากหลายขึ้น สามารถใช้งานร่วมกับ Book Cover Keyboard มีฟังก์ชัน Samsung DeX แบบไร้สาย รุ่นนี้ใส่ชิปเซ็ตอย่าง Snapdragon 865+ Mobile Platform มาเป็นตัวขับเคลื่อน จับคู่กับ RAM ขนาด 6 GB 8 GB ความจุภายในเครื่อง 128 GB และ 256 GB รองรับ microSD card สูงสุดที่ 1 TB รองรับการเชื่อมต่อ 5G ระบบปฏิบัติการเป็น Android 10 ครอบทับด้วย One UI แบตเตอรี่ความจุ 8,000 mAh รองรับการชาร์จเร็ว 45W เล่นวีดีโอได้นาน 15 ชั่วโมง ครบครันเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม หรือดูคอนเทนต์ต่าง ๆ

Samsung Galaxy Tab S7

3. Samsung Galaxy Tab S6 Lite

รุ่นพี่แนะนำไปแล้ว จะไม่แนะนำรุ่นน้องไม่ได้ กับเจ้า Samsung Galaxy Tab S6 Lite แท็บเล็ตน่าใช้ 2021 ที่ปรับสเปคลงมาจากรุ่นปกติเพื่อให้ราคาเข้าถึงได้ง่ายขึ้น แต่ยังคงมีฟังก์ชันการใช้งานที่น่าประทับใจบนดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงามน่าพกพา มาพร้อมปากกา S Pen ที่ช่วยให้การใช้งานสะดวกขึ้นอีกหลายอย่างไม่ว่าจะวาดหรือจดบันทึก มี Book Cover ที่สามารถปรับองศาได้ หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ LCD ขนาด 10.4 นิ้ว ความละเอียด 2000 x 1200 พิกเซล ให้ภาพสวยคมชัด พร้อม Dark Mode ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสบายตา ใส่กล้องหน้ามาที่ 5 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต Exynos 9611 ความเร็ว 2.3 GHz จับคู่กับ RAM ขนาด 4 GB ความจุภายในเครื่อง 64 GB และ 128 GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.1 แบตเตอรี่ความจุ 7,040 mAh มีฟีเจอร์ Game Booster มาเพิ่มความสนุกในการเล่นเกม พ่วงด้วยลำโพงคู่เสตอริโอที่ปรับจูนโดย AKG พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos มี Samsung Knox มาช่วยปกป้องข้อมูลส่วนตัว มีให้เลือกในสี Oxford Gray, Chiffon Rose และ Angora Blue ตัวนี้ไม่เหมาะสำหรับการใช้งาน ๆ สักเท่าไหร่ แต่ถ้าซื้อมาเพื่อ เสฟคอนเทนต์ช่วงสถาณการณ์โควิด-19 ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าลองเลยทีเดียว

Samsung Galaxy Tab S6 Lite

เงินในประเป๋ามันสั่นเลยใช่ไหมล่ะ? ถูกใจกันบ้างไหมเอ่ย กับ 3 แท็บเล็ตใช้งานดี 2021 ที่เราได้รวบรวมมาให้พิจรณาเลือกสรรกันในวันนี้ ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็จะมีสเปก หรือดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป แต่รับรองว่าฟังก์ชั่นการใช้งานนั้นครบครันแน่นอน แถมราคาไม่สูงมา สามารถจับต้องได้แน่นอน

สำหรับสายกราฟิกคนไหนที่อยากจะซื้อแท็บเล็ตมาเพื่อใช้ฝึกฝนฝีมือ ทำงานไปพลาง ๆ หรือใครที่เพิ่งเริ่มฝึกงานกราฟิก แท็บเล็ตก็ตอบโจทย์สำหรับการทำงานเบื้องต้น สำหรับคนที่กำลังตามหาแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานกราฟิกได้นั้น 6 แอปพลิเคชันสำหรับทำกราฟิกสวยๆ บนมือถือ ดาวน์โหลดฟรี สามารถช่วยงานได้อย่างดี โดยเฉพาะเหล่ามือใหม่ที่อยากจะเริ่มจับงานกราฟิก

สายไอทีก็ห้ามพลาดอีกเช่นกัน เพราะนอกจากแท็บเล็ตที่ออกมาใหม่ก็ยังมีเทรนด์ฝั่งไอทีที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในปีนี้เลย 5 เทรนด์ด้านเทคโนโลยี ในปี 2021 ที่จะมาเขย่าวงการไอทีให้สั่นสะเทือนต้อนรับปี 2021 กันเลยทีเดียว